SSD APACER AS340 240GB

Thương hiệu: APACER   |   Tình trạng: Còn hàng   |   Đánh giá:

SSD APACER 240GB 
Chuẩn SSD: 2.5 inches
Tốc độ đọc: 515 MB/s
Tốc độ ghi: 400 MB/s
Bảo hành chính hãng 3 năm

[Xem tiếp]
Liên hệ

Đánh giá ổ SSD Apacer AS340 – Hiệu năng to không lo về giá
Bạn đã bỏ tiền tậu một chiếc Laptop hoặc dàn máy tính để bạn cấu hình cao nhưng không hiểu sao máy vẫn khởi động chậm chạp, tốc độ đáp ứng “rùa bò”, hãy nghĩ đến giải pháp chuyển qua dùng ổ SSD.
Đa phần các Laptop và máy bộ để bàn của các hãng vẫn còn dùng ổ cứng truyền thống. Thậm chí khi bạn thấy các hãng quảng cáo là ổ đĩa 7.200rpm hay ổ cứng lai SSHD chạy nhanh hơn ổ cứng thường thì cũng đừng hy vọng nhiều. Thực tế mình đã trải nghiệm dùng thử qua tất cả các dòng ổ cứng này thì hiệu năng tuy có nhanh hơn ổ 5.400rpm một chút nhưng khác biệt là rất nhỏ và ức chế khi mở ứng dụng kích thước lớn, Game khủng hay xuất hình Lightroom vẫn không giảm chút nào.
Tuy nhiên nếu bạn chấp nhận bỏ thêm một ít kinh phí cho một ổ SSD thì hiệu năng máy tính thật sự lột xác hoàn toàn. Giá SSD hiện tại cũng đã giảm khá nhiều nên lựa chọn để thay thế cho ổ cứng thường là một giải pháp cực kỳ hiệu quả để nâng hiệu suất làm việc.
Hôm nay Hải Anh Computer đưa đến một sản phẩm có hiệu năng cực tốt lại có giá thành không thể tốt hơn nữa: Ổ cứng SSD APACER AS340 - 240Gb


 

Sản phẩm khá nổi bật với hình chú báo đang chạy, biểu tượng cho tốc độ và sự dẻo dai bền bỉ. AS340 thật sự là một chiếc SSD rất đẹp ngay từ vẻ bên ngoài và rất nhẹ (chỉ 38g) nên nếu đã có ổ SSD và có nhu cầu trao đổi dữ liệu kích thước lớn thường xuyên thì bạn cũng hoàn toàn có thể dùng AS340 như một ổ đĩa gắn ngoài.


 


Về thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất thì AS340 cho tốc độ đọc ghi là 505/410 MB/s, khả năng chống rung 7~800Hz, 3.08Grms, chống sốc 1500G, hỗ trợ sửa lỗi ECC 72bit/1KB nên bạn gần như hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của dữ liệu trong đĩa khi có sự cố rơi rớt máy khi đang dùng.


 


Đánh giá tốc độ thực tế qua phần mềm CrystalDiskMark quen thuộc, phép thử 1GB AS340 cho tốc độ đọc ghi 538/408 MB/s cho thấy tốc độ ghi xấp xỉ tốc độ lý thuyết, riêng tốc độ đọc thì có phần vượt trội (vượt khoảng 6,5%).


 


Tiếp tục với phép thử kích thước lớn nhất 32GB thì kết quả gần như không khác biệt, điều này cho thấy tốc độ của ổ đĩa rất ổn định ở nhiều tình trạng sử dụng khác nhau. Kết luận Với tốc độ đọc ghi cao, thiết kế đẹp, dung lượng 240GB hợp lý ở thời điểm hiện tại, cùng mức giá chỉ 880.000 đồng, ổ cứng SSD Apacer AS340 rất xứng đáng là giải pháp tăng tốc hiệu quả cho chiếc máy tính của bạn.
 
Đi kèm còn có phần mềm Apacer Widget SSD cho phép bạn dễ dàng kiểm tra trạng thái SSD, xóa bảo mật (không cho người khác có thể phục hồi, chống đánh cắp dữ liệu) cũng như cập nhật firmware.

Vậy với SSD Apacer AS340 dung lượng 240GB thì mức dung lượng cân bằng giữa hiệu quả sử dụng và chi phí. Đối với hầu hết người dùng thì mức dung lượng này hoàn toàn đủ. Bạn có thể tận dụng ổ cứng gốc của chiếc Laptop để làm ổ đĩa lưu trữ gắn ngoài để lưu các dữ liệu không sử dụng thường xuyên.

icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: