×
 x 

Giỏ hàng trống

HƯỚNG DẪN SAO LƯU DỮ LIỆU DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

    Kính gửi quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Hải Anh Computer. Ổ cứng đóng vai trò rất quan trọng trong chiếc máy tính để bàn cũng như Laptop. Máy tính không thể làm việc nếu thiếu ổ cứng, ngoài việc dùng để cài đặt hệ điều hành ổ cứng còn để lưu trữ dữ liệu của khách hàng, tùy phạm trù công việc sẽ đánh giá mức độ quan trọng dữ liệu của khách hàng. Trong quá trình vận hành ổ cứng có thể phát sinh lỗi không truy xuất được dữ liệu hoặc không hoạt động mà không có cảnh báo trước. Do đó việc sao lưu dữ liệu tự chủ từ phía khách hàng là việc cần làm trước khi mang máy đi sửa chữa khắc phục sự cố liên quan trực tiếp đến ổ cứng máy tính.

    Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên, Hải Anh Computer đưa ra 5 nội quy về sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành xử lý các sự cố liên quan đến ổ cứng của khách hàng như sau:

    1. Khi tiếp nhận máy tính của khách hàng mang đến sửa chữa dịch vụ tại Công ty yêu cầu bộ phận tiếp nhận hỏi rõ tình trạng lỗi để xác định nguyên nhân và hướng xử lý:
- Lỗi xử lý phần cứng: máy bật không lên, máy khởi động xong lại tắt… Yêu cầu kỹ thuật phần cứng tháo ổ cứng kiểm tra trực tiếp và thông báo ngay cho khách hàng về tình trạng ổ cứng. Nếu ổ cứng hoạt động bình thường thì trả lại ổ cứng cho khách và chỉ tiếp nhận máy để xử lý các lỗi như nêu trên, nếu ổ cứng có dấu hiệu kém(truy xuất chậm, bad sector) thì báo ngay cho khách có hướng sao lưu dữ liệu kịp thời.
- Lỗi phần mềm: không vào được hệ điều hành, hệ điều hành bị treo, đơ, virus… Yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra ổ cứng và thông báo ngay về tình trạng dữ liệu với khách hàng để cùng có hướng sao lưu các dữ liệu quan trọng.

    2. Đối với trường hợp hệ điều hành bị virus tấn công phá hoại cũng không thể tránh khỏi việc ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu trong ổ cứng của khách hàng. Bằng nghiệp vụ chúng tôi cũng sẽ cố gắng cách ly hoặc sao lưu cho khách hàng. Việc dữ liệu có đọc được hay không còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chủng loại virus tấn công. Do đó Hải Anh cũng hoàn toàn không chịu trách nhiệm với sự cố do virus gây ra mất mát hoặc làm hỏng dữ liệu của khách hàng.

    3. Hải Anh chỉ hỗ trợ khách hàng cài đặt các phần mềm miễn phí, các phần mềm bản quyền khách hàng mua từ các đơn vị khác có key đi kèm Hải Anh vẫn có thể hỗ trợ cài đặt còn việc chỉnh sửa phù hợp theo mục đích yêu cầu đề nghị khách hàng vui lòng liên hệ nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất.

    4. Sau khi cài đặt xong về phía trách nhiệm của Hải Anh yêu cầu khách hàng kiểm tra lại lần cuối các phần việc đã yêu cầu trước khi rời khỏi Hải Anh. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm đến mọi dữ liệu của khách hàng sau khi rời khỏi Hải Anh.

    5. Khuyến cáo khách hàng thuộc nhóm ngành Kế toán, Kỹ sư, Cán bộ quản lý, lưu trữ… Chúng ta hết sức đề cao vấn đề sao lưu dữ liệu bằng các ứng dụng sẵn có như Gmail, Dropbox, Google Drive các dịch vụ lưu trữ Cloud trả phí, hệ thống Server, ổ cứng cắm ngoài, Usb dự phòng. Bởi ổ cứng thì dễ dàng mua mới nhưng dữ liệu tích lũy bao nhiêu năm thì khó mà lấy lại được tức thì.

Trên đây là 5 nội quy liên quan đến dữ liệu và cũng như phương hướng sao lưu dữ liệu mà Hải Anh khuyến cáo đến khách hàng. Để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên và tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Chúng tôi rất mong Quý khách hàng hợp tác và có thêm những đóng góp quý báu để dịch vụ Hải Anh ngày càng tốt hơn!

Hải Anh không ngừng phát triển

Công ty CP Máy tính Hải Anh thành lập từ tháng 10/2004 có trụ sở tại 24 Quang Trung - TP.Thái Bình. Với trên 13 năm kinh doanh mặt hàng IT, Hải Anh luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, nhất là dịch vụ sau bán hàng để tạo niềm tin với khách hàng cũng như khẳng định uy tín, thương hiệu Hải Anh Computer trên thị trường. 

Xem thêm...

Cty cổ phần máy tính Hải Anh

Địa chỉ:
24 Quang Trung, TP Thái Bình, VN

Điện thoại:
☎ 02273.839.168 - Phòng Laptop
☎ 02273.845.136 - Phòng Linh Kiện
☎ 02273.842.911 - Phòng Kỹ Thuật

Website: haianhpc.com.vn
Email: [email protected]
Fanpage: fb.com/haianhcompany

Hệ thống chi nhánh

Hải Anh chi nhánh thị trấn Hưng Hà:
☎ 02273.955.036

Hải Anh chi nhánh thị trấn Quỳnh Côi:
☎ 02273.910.616

Hải Anh chi nhánh thị trấn Diêm Điền:
☎ 02273.712.865

Hải Anh chi nhánh thị trấn Đông Hưng:
☎ 02273.555.656

Hải Anh trên Facebook