Danh mục tin:

Laptop Huawei bất ngờ xuất hiện trở lại trên Microsoft Store, sau một tháng biến mất bí ẩn

time Friday, 12/07/2019
user Đăng bởi Hà Ngọc Dương
Laptop Huawei bất ngờ xuất hiện trở lại trên Microsoft Store, sau một tháng biến mất bí ẩn

Microsoft cũng chính thức có câu trả lời cho những sự việc liên quan đến dòng sản phẩm laptop Huawei.

Tháng trước, Microsoft đã loại bỏ toàn bộ sản phẩm laptop Huawei khỏi cửa hàng trực tuyến của mình. Mặc dù động thái này được thực hiện mà không rõ lý do, nhưng rất có thể nguyên nhân là vì lệnh cấm từ phía Chính phủ Mỹ. Mặc dù vậy, Microsoft vẫn cấp phép sử dụng hệ điều hành Windows cho Huawei, và không có dấu hiệu của việc ngừng hợp tác.

Ngày hôm qua, các sản phẩm laptop của Huawei bất ngờ xuất hiện trở lại trên Microsoft Store. MateBook 13, MateBook và MateBook X Pro đều được bán trở lại. Trong khi MateBook X Pro được ghi là đã hết hàng, các thiết bị còn lại đều có thể đặt mua bình thường.

Laptop Huawei bất ngờ xuất hiện trở lại trên Microsoft Store, sau một tháng biến mất bí ẩn - Ảnh 1.

Trước đây, Microsoft đã từ chối bình luận về việc các dòng sản phẩm laptop Huawei biến mất khỏi cửa hàng trực tuyến của mình. Nhưng giờ đây, Microsoft đã không còn im lặng nữa.

Một phát ngôn viên của công ty đã cho biết: “Chúng tôi đã có một khoảng thời gian để đánh giá các quy định phức tạp từ phía Chính phủ Mỹ. Kết quả là, chúng tôi sẽ tiếp tục việc bán hàng tồn kho của các thiết bị Huawei trên Microsoft Store”.

Chú ý, Microsoft hiện chỉ bán những thiết bị Huawei tồn kho, điều đó có nghĩa là chưa rõ Microsoft có ý định sẽ nhập thêm những chiếc laptop mới của Huawei hay không. Khi được hỏi, phát ngôn viên của Microsoft chỉ trả lời rằng: “Chúng tôi bán những sản phẩm hiện tại, phù hợp với quy định của Chính phủ Hoa Kỳ”.

Huawei cũng đã phải hoãn lại ngày ra mắt của một chiếc laptop mới. Mặc dù không rõ chiếc laptop mà Huawei dự định công bố là dòng sản phẩm nào, nhưng hồi đầu năm nhà sản xuất Trung Quốc này đã từng tiết lộ chiếc MateBook 14 và phiên bản nâng cấp của MateBook X Pro.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: