Danh mục tin:

Microsoft để ngỏ khả năng ngừng cập nhật Windows 10 cho laptop Huawei

time Friday, 12/07/2019
user Đăng bởi Hà Ngọc Dương
Microsoft để ngỏ khả năng ngừng cập nhật Windows 10 cho laptop Huawei

"Chúng tôi không có bất cứ điều gì để chia sẻ với các anh", Microsoft nói.

Mới đây, Google đã quyết định rút giấy phép sử dụng Android của Huawei. Điều này đồng nghĩa với việc các mẫu smartphone của Huawei trong tương lai sẽ không được sử dụng các dịch vụ và ứng dụng của Google. Hơn nữa, các bản cập nhật phần mềm, bảo mật Android của Google cũng sẽ không được cung cấp trực tiếp cho smartphone Huawei.

Điều này khiến nhiều người sử dụng laptop Huawei lo ngại. Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng liệu Microsoft có ngừng cập nhật Windows 10 cho laptop Huawei hay không. Về phía mình, Microsoft chọn cách im lặng, không đưa ra bất cứ thông tin nào về vấn đề này.

Microsoft để ngỏ khả năng ngừng cập nhật Windows 10 cho laptop Huawei - Ảnh 1.

Trả lời cánh báo giới trước câu hỏi liệu công ty có kế hoạch ngừng cập nhật Windows 10 cho latop Huawei hay không, Microsoft nói: "Chúng tôi không có bất cứ điều gì để chia sẻ với các anh".

Mặc dù Microsoft không thừa nhận sẽ ngừng cập nhật Windows 10 nhưng sự lấp lửng của họ càng khiến người tiêu dùng hoang mang hơn. Không được cập nhật Windows 10 sẽ là thiệt hại lớn với bất kỳ ai. Laptop của Huawei có chất lượng tốt nhưng chúng sẽ không còn đáng mua nữa nếu không được cập nhật Windows 10.

Đây sẽ là một lựa chọn khó khăn cho Microsoft. Một mặt, hãng này không hề muốn những chiếc laptop Windows 10 không được cập nhật đầy đủ lưu hành trên thị trường bởi nó tiềm ẩn nguy cơ bảo mật. Mặt khác, Microsoft vẫn phải "cạch mặt" Huawei nếu chính phủ Mỹ yêu cầu.

Bên cạnh Google, một loạt công ty công nghệ Mỹ khác gồm Qualcomm, Intel và Broadcom... cũng đã tạm thời ngừng hợp tác với Huawei. Với việc dùng CPU của Intel, tương lai vẫn vô cùng ảm đạm với các mẫu laptop Huawei dù Microsoft có ngừng cập nhật Windows 10 hay không.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: