Danh mục tin:

Microsoft và Intel tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các thiết bị hiện có của Huawei

time Friday, 12/07/2019
user Đăng bởi Hà Ngọc Dương
Microsoft và Intel tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các thiết bị hiện có của Huawei

Vì vậy những người dùng đang sử dụng laptop Huawei có thể yên tâm, thiết bị của họ sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật phần mềm quan trọng.

Việc Chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen đã khiến cho một số thiết bị chưa ra mắt của nhà sản xuất Trung Quốc bị đe dọa. Trong đó có một chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows 10 của Huawei đã phải hoãn ngày ra mắt.

Cộng thêm với việc các thiết bị của Huawei biến mất khỏi cửa hàng trực tuyến của Microsoft, khiến nhiều người lo ngại gã khổng lồ phần mềm sẽ không cung cấp hệ điều hành Windows cho Huawei nữa.

Microsoft và Intel tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các thiết bị hiện có của Huawei - Ảnh 1.

Tuy nhiên ngày hôm nay, Microsoft đã chính thức xác nhận thông qua PCWord, cho biết những chiếc máy tính xách tay của Huawei vẫn sẽ nhận được hỗ trợ phần mềm Windows, bất chấp lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ.

Đại diện của Microsoft cho biết: “Chúng tôi vẫn cam kết cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Windows 10. Đánh giá ban đầu của chúng tôi đối với quyết định của Bộ Thương mại Mỹ và Huawei, cho thấy chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm Windows 10 cho các khách hàng sử dụng thiết bị Huawei”.

Tuyên bố tương tự cũng được Intel đưa ra, khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ những chiếc laptop Huawei sử dụng bộ vi xử lý Intel. Tuy nhiên cam kết này chỉ dành cho các thiết bị Huawei hiện có.

Vì vậy có nhiều khả năng các thiết bị chuẩn bị ra mắt của Huawei sẽ không được hỗ trợ. Nhưng chúng ta vẫn cần phải chờ xem tình hình có chuyển biến tốt hơn hay không.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: